HTML/JavaScriptNgocDungLyhoa chân thành cảm ơn các bạn ghé thăm

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016

NHỮNG CHIA SẺ ĐẦY ÂN TÌNH KHÔNG QUÊN

Hình ảnh minh họa

NHỮNG CHIA SẺ ĐẦY ÂN TÌNH KHÔNG QUÊN


Hôm nay 22 tháng mười buổi sáng ngoài trời nắng lên vàng nhẹ trải dài trên con phố kéo sang ngã sáu đường Lý Thái Tổ .8 giờ sáng, tôi đang pha trà thì chuông điện thoại réo. Vì đang giở tay nên tôi không nghe. Tiếng chuống lại réo, lại rung lên ... làm tôi sốt ruột, bắt máy. Đầu bên kia có tiếng khóc nức nở..


-Chú ơi, cháu Huỳnh Xuân Sơn đây. Chú Ngọc Dũng bị tai biến não nữa rồi. Cháu vừa nói chuyện với chú ấy, giọng chú Dũng ngọng và yếu lắm.

-Cháu cứ bình tĩnh. Chú biết chuyện này từ hôm qua, khi nói chuyện với con trai chú trên đường đưa chú từ bệnh viện Huế trở về.
Sở dĩ Xuân Sơn gọi cho tôi vì giữa tôi và cô ấy là người chắp cánh cho hồi ký đời học trò của Ngọc Dũng đến với độc giả.

Cách đây ba năm tình cờ vào mạng tôi thấy hình ảnh một ông già tóc bạc như một ông tiên ngồi trước máy tính. Tôi tò mò vào trang Ngọc Dũng Lý Hòa và đọc được hồi ký đời học trò của tác giả viết rất hay. Câu từ nhẹ nhàng làm nổi bật về tuổi học trò của cậu bé Ly cùng với thăng trầm của một thời đại. Từng chương từng chương cuốn hút tôi khiến tôi mê mải đọc. Cái kết của tập hồi ký là một giấc mơ đẹp có hậu với tình nghĩa vợ chồng, con cái khi gặp lại mối tình đầu. Tuy nhiên tập hồi ký viết còn sai nhiều lỗi chính tả và những phương ngữ vùng miền... Tôi đã cóp cả tập hồi ký vào máy âm thầm chỉnh sửa câu từ. Có những từ tôi phải tra từ điển để sửa cho chính xác. Tôi sửa cả cách trình bầy mỗi chương cho rõ ràng. Làm xong tôi thở phào nhẹ nhõm và lên mạng xin ý kiến tác giả cho in tập hồi ký ra để bạn bè và con cháu đọc, để thế hệ sau hiểu được những gian truân tuổi học trò từ thời cải cách ruộng đất. Tôi hy vọng sau khi đọc tác phẩm lớp trẻ có thể học được nghị lực vượt qua khó khăn gian khổ hòa nhập với đất nước xây dựng một tương lai tươi sáng.Tác giả rất vui và đồng ý khi tôi gửi lại bản đã chỉnh sưả để ông xem.
Từ khi tập hồi ký được in cả gia đình tôi với gia đình ông đã trở nên thân thiết. Thỉnh thoảng mọi người lại cùng nhau nói chuyện qua W.C.Nhất là mẹ tôi và cô em út rất quý tác giả và cảm phục nghị lực của Ngọc Dũng.Một người ngoài 70 tuổi đã vượt qua tai biến mạch máu não , hiện bị liệt nửa người nhưng vẫn làm thơ giao lưu trên blog.
Bỗng một ngày tôi nghe Ngọc Dũng thông báo Huỳnh Xuân Sơn đọc hồi kí đời học trò của ông và bị cuốn hồi kí cuốn hút. Cô gái trẻ này đã chuyển thể nội dung cuốn Hồi Ký ra 2014 câu song thất lục bát trong vòng mười ngày và chỉnh sửa nữa thành một tháng.Tôi cảm phục sự NHẬP VAI như lên đồng của cô ấy.Tất cả 2014 câu thơ ấy mang đầy đủ hồn cốt cuốn sách, từ những nhân vật đến địa danh đều có đủ. Tôi không hiểu cô ấy ăn lúc nào, ngủ lúc nào và thở lúc nào nữa... Có lẽ hiện tượng này nên ghi vào kỉ lục ghi nét VN.Ngọc Dũng mừng đến rơi nước mắt. Ông nói trong nghẹn ngào:
-Cám ơn cháu đã đồng cảm và nhập vai để cho tác phẩm của chú có chỗ đứng trong lòng độc giả.Cuộc đời chú chỉ còn mong muốn gặp được cháu, chú Tuấn Vũ và nhìn thấy tập hồì kí chuyển thể thành thơ.
Chúng tôi hẹn vào thăm ông mà cứ lần lữa mãi. Cuối cùng thì cả 3 người chưa gặp mặt nhau.Để đến hôm nay Xuân Sơn nức nở và ân hận vì tập Hồi Ký đã xin giấy phép nhưng lời tựa chưa hoàn thiện. Bởi lẽ khi Xuân Sơn gửi tôi xem thì tôi góp ý nên giới thiệu ngắn gọn.Và vì Xuân Sơn muốn Ngọc Dũng có nghị lực và ý trí sống kéo dài để mong nhìn thấy sách.Tôi có nói với Xuân Sơn hãy in gấp cuốn sách để gửi cho ông. Biết đâu nhìn thấy sách lại chính là liều thuốc tiên để ông vượt qua bệnh tật.Tôi còn thông báo cho Nam Chung, Đức Tâm (bạn ảo từ yahoo)động viên ông nữa.
Thế là như tia chớp, Xuân Sơn đã cho in cuốn sách với bìa ngoài là hình ảnh ông ngồi trước máy tính trong một rừng hoa mầu hồng nhạt. Còn ảnh tác giả thì Xuân Sơn ý tứ in nhỏ ở trang cuối. Cám ơn cô bé, cám ơn Xuân Sơn người có tâm hồn thẩm thấu thơ hay, luôn cảm nhận được nét đẹp trong cuộc sống và là một người hết sức tử tế.Ở đây tôi muốn cám ơn anh Huỳnh Kim Thạch- người bạn đời của Xuân Sơn luôn ủng hộ và đồng hành cùng cô ấy. Khi biết tin Ngọc Dũng đột quỵ lần 2 và có nguyện vọng muốn gặp Xuân Sơn. Anh đã giục vợ in sách và ra ngay bằng xe nhà với Ngọc Dũng .Nhưng Xuân Sơn lại muốn gửi sách trước rồi cô sẽ ra thăm ông sau để ông có cái mà ước mơ, mà cố gắng. Hãy cố lên Hồ Ngọc Dũng.Chúng tôi luôn ở bên ông.
Bắc Ninh 22/10/2014

Nguyễn Tuấn Vũ

T/S: Tiêu đề do NDLH đặt
Hình ảnh

12 nhận xét:

 1. Đồng cảm lòng như hòa làm một
  Dẫu cách phân thi cội gái quê
  . Cùng chung chí hướng đam mê
  Cuũng là tình ý mà về tâm giao .....
  .....

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bao đồng cảm sẻ chia ghi nhớ
   Ân tình này biết thuở nào quên
   Có người thương tưởng đến mình
   Thật là quý hóa khiến huynh cảm long

   Xóa
 2. Những tấm lòng thật đáng trân trọng!
  Chúc Anh sống vui nhờ nghị lực tự thân và bạn hữu mang đến !

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Đúng là vậy lòng vàng hiếm thấy
   Thương bạn đau áy náy không thôi
   Trên mạng như thể ngoài đời
   Ba người bạn hữu trọn lời tâm giao

   Xóa
 3. những sẻ chia đồng cảm là động lực giúp anh vượt qua mọi bệnh tật tuổi già, chúc anh nhiều sức khoẻ nhé.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Không chỉ có hai người đâu nhé
   Rất nhiều người kể cả Mẫn em
   Nghe tin sốt ruột hỏi thăm
   Mong cầu bạn hữu tri âm phục hồi

   Xóa
 4. Tiếng là ảo nhưng không đâu .
  Tuy ảo ..mà lòng dạt dào mến thương .
  Mỗi người mỗi kẻ một phương .
  Vẫn như đâu đó luyến vươn thâm tình .
  =========
  Em gái chúc anh luôn thật vui thật khỏe anh nhé .
  =========

  Trả lờiXóa
 5. Vẫn như chung gối chung chăn
  Sẻ chia tình cảm thâm ân ngoài đời.....ka kkkkkkk

  Trả lờiXóa
 6. Chú Dũng ơi, dạo này chú khỏe không? Lâu rồi cháu bận nên ít đi thăm bạn bè người thân, chú thông cảm cho cháu nhé! Đọc những dòng này thật vui và cảm động trước tình cảm của những người bạn, dù là chưa gặp mặt ngoài đời! Mong chú và gia đình luôn mạnh khỏe an lành, thật nhiều niềm vui chú nhé!

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Cháu bận không đi có lý do
   Chú thì ốm yếu chỉ nằm co
   Hòa nhau cháu nhé thôi hòa nhé
   Chú cháu an lành thắng lợi to

   Xóa
 7. những lời chia sẻ đông cảm và trân quí anh ạ
  chúc anh luôn khỏe,và hạnh phúc.bạn bè luôn ở bên anh, anh ơi

  http://img2.blog.zdn.vn/61958676.jpg

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Em đến khi nào cũng có hoa
   Thăm anh sức khỏe cũng đều là
   Tinh thần hữu ái xưa nay vẫn
   Giữ trọn ân tình luôn có Hoa

   Xóa

Dùng mã code dưới đây để chèn nguồn từ bên ngoài vào comment
Hình ảnh : Copy link hình và dán trực tiếp vào comment mà không cần dùng thẻ
LƯU Ý :Định dạng đuôi ảnh hỗ trợ ['JPG','GIF','PNG','BMP']