HTML/JavaScriptNgocDungLyhoa chân thành cảm ơn các bạn ghé thăm

Thứ Năm, 28 tháng 4, 2016

HỒI KÝ ĐỜI HỌC TRÒ CỦA TÔI- Chương 33 - NHỮNG ĐIỀU TRẮC  ẨN

Ý nghĩ và cảm nhận được vị cay đắng xót xa thất vọng của cuộc đời.Tôi theo bà nội (kế mẫu của ba ) mang gạo vào cho ba tôi. Chả là hơn nửa tháng nay ba tôi được đội giảm tô cho đi học tập cải tạo ở Vĩnh Tuy Quán Hàu . Sự kiện này không biết vui hay buồn , dữ hay lành đây? Căn cứ vào tình hình thực tế thì không có gì để ngại và lo lắng ,vì đợt đấu tố địa chủ xong rồi, tội nhẹ mới cho đi học tập để cải tạo chứ tội nặng thì họ đã đưa ra đấu tố kết án,chính phủ cũng đã nói rõ chính sách khoan hồng đối với ai biết tội, thành khẩn ăn năn hối cải , cho nên nghe nói mang gạo vào cho ba, tôi mừng lắm vì tôi nhớ ba lắm rồi .Má và chị tôi xoay sở tiền bac để mua gạo cho hai bà cháu mang vô. Bà mang tay nải gạo đi trước tôi lẽo đẽo theo sau. Vào đến Đồng Hới thì đã một giờ chiều, lên đến Vĩnh Tuy phải gần mười cây số chứ đâu có ít.

Thứ Bảy, 23 tháng 4, 2016

Hồi Ký Đời Học Trò Của Tôi - Chương 2Chương 2 - MỘT MÌNH NƠI RỪNG BỒNG LAI
Tháng năm vào một đêm trời nóng, má tôi kê chõng tre ngoài sân cho mát. Hai má con vừa mới chợp mắt thì đã nghe tiếng đấm cửa thình thịch kèm sau tiếng đập cửa là tiêng quát tháo quen thuộc mà má con tôi đã nghe quen từ lâu cho nên không có gì hoảng sợ cho lắm:
- Con B. mô rồi, dậy mở cửa mau lên ?
Má tôi vừa lồm cồm ngồi dậy vừa trả lời:
- Dạ ! tui ra đây .

Chủ Nhật, 17 tháng 4, 2016

Hồi Ký Đời Học Trò Của Tôi

Hồi Ký Đời Học Trò Của Tôi 


 LỜI THƯA
Kính thưa các bạn !
      Hiện nay trên hai trang Blog Tiếng Việt và Blogsot.Com của nữ thi sĩ Huỳnh Xuân Sơn đăng tải lại thi phẩm chuyển  thể STLB Hồi Ký Đời Học Trò của mình nhằm chỉnh sữa lại cho nhuần nhuyễn hơn về nội dung cũng như cú pháp. Để rông đường góp ý, truyện HKĐHTCT - HND bằng văn xuôi xin đăng lại nội dung, mong các bạn hưởng ứng theo dõi góp ý cùng HXS nhé. Xin cảm ơn quý vị -  DH

Thứ Hai, 11 tháng 4, 2016

NẮNG ƠI


NẮNG ƠI !

Nắng đã lên rồi hỡi nắng ơi
Nắng hè vàng rực tỏa muôn nơi
Nắng soi  tận ngõ vườn lan trắng
Nắng sưởi lòng ta tuyệt quá trời

Nắng buổi chiều hôm tựa lữa hồng
Xóa tan bóng tối tận trong lòng
Xóa bao u uất đời cô lẽ
Vạn vật nhờ ai nắng biết không ?

Hình ảnh

Thứ Tư, 6 tháng 4, 2016

SÓNG


SÓNG

Sóng đã thôi reo bản nhạc lòng
Nhắn người tri kỷ có buồn không ?
Ở đây bờ biển sao buồn thế 
Chỉ có cát bay xóa gót hồng

Hình ảnh